Hiển thị tất cả 5 kết quả

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với hình ảnh các nhân viên y tế trong những bộ đồng phục y tế, nhất là trong thời gian xảy ra dịch Covid-19. Cũng như nhiều loại đồng phục khác, ngày nay ngoài thiết kế tiêu chuẩn cổ điển, còn xuất hiện thêm các mẫu mã, kiểu dáng mới mẻ hơn. Sau đây Thế giới đồng phục sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu đồng phục này.

Đồng phục y tế là gì?

Đồng phục y tế là trang phục mà các bác sĩ, nhân viên y tế  bắt buộc phải sử dụng theo quy định của Bộ Y tế. Đồng phục y tế là những trang phục không thể thiếu khi làm việc trong bệnh viện. Vì vậy, nó dần dần trở thành đặc điểm nhận biết đặc trưng của ngành y tế. 

Các y, bác sĩ trong đồng phục y tế thể hiện sự cẩn thận, sạch sẽ và an toàn, tôn lên tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ.

Màu trắng quen thuộc của đồng phục y tế mà chúng ta thường gặp

Màu trắng quen thuộc của đồng phục y tế mà chúng ta thường gặp

Những bộ đồng phục y tế  còn giữ vai trò quan trọng trong việc phân biệt những cấp bậc, chức vụ trong ngành để thuận tiện cho công việc. Có thể thấy, đây là vật bất ly thân với các nhân viên y tế. Ngoài ra chúng còn mang nhiều ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vai trò và ý nghĩa của đồng phục y tế

Với đặc thù như vậy, đồng phục ý tế mang nắm giữ vai trò rất quan trọng. Và nhiều lớp nghĩa đặc biệt mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết. Sau đây là những vai trò và ý nghĩa mà mỗi chiếc đồng phục y tế mang lại.

Đồng phục y tế giúp dễ dàng phân biệt vị trí nhân viên trong bệnh viện

Trong những không gian như bệnh viện, sẽ có vô số người đến, con số có thể lên đến hàng trăm nghìn người. Nên rất dễ làm chúng ta rối mắt không biết đâu là bệnh nhân, đâu là nhân viên y tế. Vì thế, nhờ có đồng phục y tế, mà chúng ta có thể nhận ra các bác sĩ, y tá, thông qua màu trắng quen thuộc đồng phục y tế.

Hơn nữa, tùy vào nhiều chức năng khác nhau cũng sẽ có nhiều kiểu khác nhau cho đồng phục y tế. Sử dụng đồng phục y tế giúp mọi người dễ dàng nhận biết được từng vị trí khác nhau trong bệnh viện. Ví dụ đồng phục ý tế cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… giúp bạn dễ dàng nhận ra và tìm đúng người nhân viên y tế. Như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, hỗ trợ tìm đội ngũ y tế một cách nhanh chóng và chính xác.

Mẫu đồng phục y tế thiết kế đơn giản có mặt tại Thế giới áo đồng phục

Mẫu đồng phục y tế thiết kế đơn giản có mặt tại Thế giới áo đồng phục

Đồng phục y tế khẳng định vai trò của mình

Khi khoác trên mình những bộ đồng phục y tế của bệnh viện, họ giúp mọi người biết được vai trò và tầm quan trọng của mình. Vì thế, không chỉ là một loại đồng phục bình thường mà chúng còn là trách nhiệm của người nhân viên y tế. Đó là trọng trách với sức khỏe và tính mạng rất nặng nề mà họ phải gánh.Nhưng đó cũng là động lực to lớn để họ làm thật tốt và hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với những kỳ vọng của mọi người.

Đặc biệt trong trường cần đến sự giúp đỡ bác sĩ thì vai trò của đồng phục y tế càng quan trọng hơn. Nó giúp bạn dễ dàng tìm được y, bác sĩ trong tình huống khẩn cấp, kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

Đồng phục y tế có tính năng bảo vệ và mang lại sự thoải mái 

Trông đơn giản nhưng đồng phục y tế có vai trò như lá chắn bảo vệ cho các nhân viên y tế. Chúng có tác dụng giúp người mặc tránh khỏi những vết bẩn, vi khuẩn hoặc các mầm bệnh bám vào cơ thể. Ngăn ngừa khả năng bị nhiễm bệnh trực tiếp từ bệnh nhân, đảm bảo sức khỏe cho họ. Thật hữu ích phải không nào.

Ngoài ra, đồng phục mang lại cho các y bác sĩ sự thoải mái, vì sự những đặc điểm tối ưu mà đồng phục y tế mang lại. Vì thế, đồng phục y tế thường có màu trắng nhẹ nhàng sẽ giúp cho các bác sĩ cảm thấy thoải mái làm việc. Và với kinh nghiệm dày dặn, Thế giới áo đồng phục tự tin đem lại những sản phẩm đạt chuẩn nhất,. Hãy để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với bạn.

Khẳng định thương hiệu của bệnh viện hoặc cơ sở khám chữa bệnh của mình

Bạn hoàn toàn có thể dùng đồng phục y tế để đem thương hiệu của mình đến với mọi người. Bằng cách in logo lên ngực áo thay vì phải bỏ một khoản chi phí lớn để quảng bá về thương hiệu của bệnh viện. Đây lại cách tiết kiệm chi phí mà còn hiệu quả được nhiều bệnh viện áp dụng để quảng bá sự chuyên nghiệp và thương hiệu của mình.

Hơn nữa, đồng phục y tế thường sẽ khác giống nhau, chúng tôi khuyên bạn nên có mẫu đồng phục y tế thu hút bằng logo hay biểu tượng in, thêu trên đó để phân biệt với nhiều đơn vị y tế khác. Giữ được vị trí của của thương hiệu trong mắt mọi người.

Những thiết kế độc đáo của đồng phục y tế giúp bạn khẳng định thương hiệu

Những thiết kế độc đáo của đồng phục y tế giúp bạn khẳng định thương hiệu

Những lưu ý gì khi may đồng phục y tế

Vì đặc thù của ngành nghề, nên đồng phục y tế cũng yêu cầu nhiều vấn đề quan trọng sau:

Đồng phục y tế phải theo quy định của nhà nước

Theo quy định của nhà nước, dù kiểu dáng có được cách tân hay sáng tạo nhưng vẫn phải thỏa mãn các yêu cầu bắt buộc mà chúng cần phải có. Với đồng phục y tế, chúng ta có áo blouse trắng, chiều dài áo quá gối 5 – 10 cm, cổ bẻ Danton 2 bên. Áo blouse trắng dành cho bác sĩ thiết kế phía trước có ba túi. Phía sau xẻ tới giữa ngang mông đối với nam, còn đối với nữ không xẻ thể hiện vẻ kín đáo, lịch thiệp.

Còn với khoa truyền nhiễm thì áo sẽ có màu hồng. Đối với đồng phục bác sĩ, có thể may áo ngắn tay hoặc dài tay tùy thích nhưng phải đảm bảo tính trang nhã và nghiêm túc mà ngành y phải có.

Đồng phục y tế và áo blouse theo đúng tiêu chuẩn nhà nước quy định

Đồng phục y tế và áo blouse theo đúng tiêu chuẩn nhà nước quy định

Đồng phục y tế đảm bảo quy định theo từng chuyên môn của ngành y

Trong ngành y sẽ có nhiều vị trí chuyên môn khác nhau, nên để dễ dàng nhận biết chúng ta có những yêu cầu khác nhau để phù hợp với chuyên môn. Có thể kể đến như đồng phục y tế bác sĩ, đồng phục điều dưỡng viên, hộ sinh, y sỹ, đồng phục cho dược sĩ,… Việc thiết kế khác biệt như vậy giúp bạn dễ dàng phân biệt được vai trò khác nhau của họ khi đến bệnh viện. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tìm được người mình đang cần, và không gây hiểu nhầm. Bạn nên lưu ý có nhiều mẫu đồng phục y tế cho các lĩnh vực chuyên môn khác nhau nhé!

Ví dụ với đồng phục cho dược sĩ áo đồng phục có màu trắng, kiểu áo blouse có chiều dài áo ngang gối, cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay, phía trước có 3 túi, có khuy cài bảng tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông. Quần yêu cầu màu trắng, kiểu quần âu hai ly, 2 túi chéo, quần nam có 1 túi sau. 

Đồng phục tạo ra sự thoải mái khi làm việc

Công việc của người thuộc ngành y tế vô cùng áp lực và vất vả nên khi may đồng phục y tế phải đảm bảo được sự thoải mái cho người mặc. Không được thiết kế quá cầu kỳ mà cần đơn giản và tinh tế. Dễ dàng mặc vào cũng như cởi ra, thuận tiện cho di chuyển. Thiết kế đồng phục phải đơn giản, hiện đại và phù hợp với quy định của Bộ Y Tế.

Trong suốt thời gian dài có thể kéo dài đến 3-4 tiếng đồng  hồ với các ca mổ. Thì đồng phục y tế màu xanh còn giúp các y, bác sĩ giảm bớt sự áp lực, giúp học có được sự tập trung cao hơn vào việc phẫu thuật.

Mẫu thiết kế đồng phục y tế thu hút cho y tá nữ 

Mẫu thiết kế đồng phục y tế thu hút cho y tá nữ 

Sự khác nhau giữa đồng phục bác sĩ và điều dưỡng

như đã biết Sau đây Thế giới áo đồng phục sẽ giúp bạn phân biệt được mẫu đồng phục y tế của các bác sĩ và điều dưỡng.

Đồng phục y tế bác sĩ

Với y tế bác sĩ quy định áo phải là màu trắng, kiểu áo blouse cổ bẻ Danton , chiều dài áo ngang gối, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay, phía trước có 3 túi, có khuy cài bảng tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông. Đối với quần phải là quần âu hai ly màu trắng, 2 túi chéo, quần nam có 1 túi sau. 

Trang phục của điều dưỡng viên, hộ sinh, y sỹ:

Với điều dưỡng viên, hộ sinh, y sỹ áo là màu trắng và dài ngang mông, cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay, phía trước có 2 túi, có khuy cài bảng tên trên ngực trái,Túi áo, tay áo và cổ áo có viền xanh dương, viền rộng 0,5 cm. Quần có màu trắng, kiểu quần âu hai ly có 2 túi, còn quần nam thì có thêm 1 túi sau.

Ngoài ra thì điều dưỡng viên, hộ sinh viên nữ còn có thể được trang bị áo liền váy được quy định. Đó là có màu trắng, kiểu áo liền váy cổ 2 ve, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài váy dài quá gối 5cm đến 10cm, phía trước có 3 túi, có ghim cài bảng tên trên ngực trái.

Trong các loại đồng phục y tế thì đồng phục của nhân viên điều dưỡng, y tá có nhiều điểm khác biệt nhất so với nhiều kiểu đồng phục y tế khác. Bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua màu sắc của đồng phục y tế. Với khoa hồi sức cấp cứu thường sẽ có màu xanh hoặc màu xanh dương nhạt. Với khoa truyền nhiễm thường có đồng phục màu hồng nhạt, còn nhiều khoa khác sẽ dụng màu trắng truyền thống.

Thiết kế đồng phục y tế mà bạn không nên bỏ qua có tạo Thế giới áo đồng phục

Thiết kế đồng phục y tế mà bạn không nên bỏ qua có tạo Thế giới áo đồng phục

Các màu áo khác nhau của bác sĩ phòng mổ và bác sĩ phòng khám

Hình ảnh bác sĩ trong chiếc áo blouse trắng không còn xa lạ với mọi người nữa. Tuy nhiên với các bác sĩ phòng mổ thì lại khác. Học thường mặc trên người đồng phục màu xanh lá cây hoặc xanh lam. Vậy, tại sao khi nào họ mặc áo trắng, khi nào họ mặc áo xanh? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Thế giới áo đồng phục.

Bác sĩ phòng mổ 

Các bác sĩ phòng mổ phải hoạt động trong điều kiện này liên tục, nên sẽ bị giảm khả năng phân biệt “màu đỏ”. Và họ sẽ bị “quá bão hòa” và không nhận ra được sự khác biệt nhỏ về màu đỏ giữa các bộ phận khác nhau trên người bệnh, sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ mặc đồng phục y tế có màu xanh làm mới ấn tượng về màu đỏ trong thị giác.

Vì xanh và đỏ là 2 màu bổ sung cho nhau, trong phòng mổ màu xanh sẽ làm dịu đi và giúp bác sĩ lấy lại sự tập trung. Ngoài ra, khi phẫu thuật, quần áo của họ dễ bị dính các vết máu đỏ.Nên đồng phục y tế màu xanh sẽ giúp vệt máu đỏ này chuyển sang màu nâu hoặc đen, giúp điều chỉnh thị giác của bác sĩ đồng phục y tế  màu trắng. Đồng thời, đồng phục y tế có màu xanh sẽ giúp họ có thể nhìn thấy một cách tự nhiên để tập trung vào màu đỏ để phẫu thuật mà không cần tìm kiếm vật tương tự.

Đồng phục y tế màu xanh quen thuộc của cá bác sĩ phòng mổ

Đồng phục y tế màu xanh quen thuộc của cá bác sĩ phòng mổ

Bác sĩ phòng khám 

Đối với nhân viên y tế hay bác sĩ làm trong phòng khám của bệnh viện, đồng phục y tế thường có màu trắng và quần áo phải được khử trùng một cách cẩn thận.

Vì chất khử trùng có tác dụng tẩy trắng rất cao nên nếu đồng phục y tế có màu khác sẽ bị phai màu. Vậy nên, đồng phục y tế cho các bác sĩ phòng khám sẽ có màu trắng.

Bên cạnh đó, màu trắng của đồng phục y tế sẽ giúp bệnh nhân và người nhà của họ, cảm thấy nhẹ nhõm, an tâm hơn về mặt thị giác, thay vì áp lực và lo lắng và không dễ bị kích thích thần kinh từ đó tạo sự an tâm.

Ngoại trừ một số bệnh viện các y tá sản khoa và nhi. Sẽ thường mặc đồng phục y tế màu hồng vì màu sắc này mang lại sự mềm mại, dịu nhẹ tượng trưng cho sự ấm áp và dịu dàng. Và để tránh các trẻ em sợ hãi khi gặp các đồng phục màu trắng, bộ đồng phục màu hồng sẽ giúp trẻ bớt sợ hơn.

Thế giới áo thun đồng phục chuyên may đồng phục y tế

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn mẫu đồng phục y tế phù hợp cũng như một địa chỉ uy tín để may? Hãy đến với Thế giới áo đồng phục! Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin từ bạn để cho ra mẫu đồng phục y tế đạt chuẩn đến từng milimet. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt sau.

Tiếp nhận thông tin lên mẫu thiết kế áo

Chúng tôi luôn mong muốn có thể tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc, nhu cầu đặt may đồng phục của quý khách hàng tốt nhất có thể. Chúng tôi đã trang bị bộ phận chăm sóc khách hàng sẵn sàng hỗ trợ và tiếp nhận thông tin khách hàng.

Tiếp theo là, Dựa trên những yêu cầu và thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ lên lên ý tưởng thiết kế cho mẫu đồng phục y tế. Sau khi thiết kế xong chúng tôi sẽ gửi cho bạn để đánh giá và chỉnh sửa cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

May mẫu cho khách duyệt màu sắc, chất liệu, size áo đồng phục

Chúng tôi sẽ tiếp tục may và hoàn thiện một số mẫu để khách hàng xem thử. Trường hợp khách hàng chưa hài lòng và muốn chỉnh sửa chúng tôi luôn sẵn sàng chỉnh lại để sản phẩm đạt sự đồng ý nhất trí từ quý khách.

Nếu bạn hoàn toàn hài lòng với mẫu đồng phục y tế đó rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục theo quy trình, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Mẫu đồng phục y tế được yêu thích tại Thế giới áo đồng phục

Mẫu đồng phục y tế được yêu thích tại Thế giới áo đồng phục

Ký hợp đồng và tiến hành đặt vải, cắt bán thành phẩm theo thiết kế áo đã duyệt

Khi hợp tác cùng Thế giới áo đồng phục quý khách hàng hoàn toàn yên tâm vì mọi quy trình, uy tín, chất lượng sản phẩm luôn được gửi đến khách hàng. Chúng tôi sẽ bắt đầu ký hợp đồng sau khi khách hàng đã hài lòng với mọi điều khoản hợp đồng. Và chúng tôi sẽ tiến hành đặt vải, cắt vải theo thiết kế đã thống nhất trước đó. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng để nhận được những mẫu đồng phục y tế đạt chuẩn từ chúng tôi.

Tiến hành đưa bán thành phẩm ra chuyền may hoàn thành áo

Đã đến giai đoạn sản phẩm rồi, các thành phẩm được đội ngũ nhân viên trên chọn lọc đưa vào công đoạn để may cho ra thành phẩm. Chúng tôi sẽ may những bộ đồng phục y tế với độ chuẩn xác cao trong thời gian sớm nhất để không phụ sự mong đợi của khách hàng.

Nhờ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng hệ thống máy máy móc áp dụng công nghệ tiên tiến. Chúng tôi đảm bảo sẽ không phụ lòng trông đợi của bạn.

Đồng phục y tế có sử dụng mũ làm bạn trông chuyên nghiệp hơn

Đồng phục y tế có sử dụng mũ làm bạn trông chuyên nghiệp hơn

Giao hàng áo đồng phục đúng lịch hẹn cho khách

Thế giới áo đồng phục cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng nhiều cách từ uy tín cho đến chất lượng sản phẩm khi hợp tác với chúng tôi. Nhờ có đội ngũ công nhân lành nghề tại đây, cùng sự đầu tư về trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến và hệ thống nhà máy phân phối được vận hành chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giao hàng đến với bạn đúng hẹn thậm chí là sớm hơn dự định.

Thế giới áo đồng phục đã cùng các bạn tìm hiểu tất cả những kiểu đồng phục y tế được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu thông tin trên vẫn chưa giải đáp hết những thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 566 0112 trực 24/7.

Hoặc có thể đến trực tiếp cơ sở của chúng tôi tại địa chỉ 199 Lê Thị Riêng, phường Thới An, Q12 thành phố Hồ Chí Minh để được phục vụ tận tình nhất.

>>> Xem thêm: mẫu đồng phục, mẫu đồng phục Spa, mẫu đồng phục nhà hàng, mẫu đồng phục khách sạn, mẫu đồng phục bảo vệ, mẫu đồng phục công sở, mẫu đồng phục học sinh, mẫu đồng phục nhân viên, mẫu đồng phục bảo hộ lao động, mẫu đồng phục quán cafe, mẫu đồng phục lễ tân, mẫu đồng phục công nhân, Áo khoác đồng phục, mẫu tạp dề, mẫu mũ lưỡi trai