Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Tổng hợp các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp tại Thế Giới Áo Đồng Phục. Cần tư vấn gọi ngay 0905 660 112 call 24/7 nhé

Đồng phục nhà hàng là một yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhà hàng. Không phải chỉ cần mặc một bộ đồ để đi làm là được. Đây là loại đồng phục đa dạng ở nhiều vị trí và mỗi vị trí có các yêu cầu khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Thế giới áo đồng phục tìm hiểu về những bộ đồng phục này nhé.

Khái niệm đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng là những mẫu đồng phục dành cho các vị trí trong nhà hàng được may theo một phong cách nhất định về kiểu dáng, màu sắc, logo. Đồng phục nhà hàng là thương hiệu tạo nên nét đặc trưng cũng như hình ảnh của nhà hàng. Mỗi nhà hàng sẽ có những bộ đồng phục riêng thiết kế phù hợp với phong cách của nhà hàng đó.

Không những đóng vai trò hình thức, những bộ đồng phục này còn có những đặc thù riêng. Khi nói đến nhà hàng là nói đến nhiều vị trí như đầu bếp, lễ tân, chạy bàn, quản lý, lao công. Tất cả những vị trí này có vai trò khác nhau nhưng đều phải được trang bị những bộ đồng phục phù hợp. Như vậy mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc và tạo được hình ảnh trong mắt khách hàng.

Mẫu đồng phục nhà hàng mang một ý nghĩa to lớn và có những yêu cầu nhất định

Mẫu đồng phục nhà hàng mang một ý nghĩa to lớn và có những yêu cầu nhất định

Đồng phục nhà hàng quan trọng như thế nào?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về ăn uống của mọi người ngày càng nâng cao, các nhà hàng cũng trở nên ngày càng phổ biến. Vì vậy ngoài những đặc trưng về đồ ăn, thức uống ra, việc chú trọng vào đồng phục nhà hàng cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt và nổi bật mà chúng ta cần quan tâm. Vì đồng phục nhà hàng cũng là một cách để quảng bá thương hiệu và tạo dấu ấn trong lòng khách hàng.

Đồng phục nhà hàng thể hiện tính cách, phong cách riêng biệt của nhà hàng, tạo nên sự ấn tượng và thu hút khách hàng. Vì vậy đồng phục cần phải bảo đảm phù hợp với môi trường nhà hàng. Thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng với khách hàng, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và yên tâm sử dụng các dịch vụ của nhà hàng hơn.

Đồng phục nhà hàng là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sự thống nhất về đồng phục sẽ giúp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo nên sự sang trọng với những thiết kế riêng biệt, cao cấp và chuyên nghiệp giúp tạo dấu ấn trong lòng khách hàng.

Những quy tắc đồng phục nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ có những quy tắc nhất định về đồng phục, nhưng nói chung đều sẽ theo một số quy tắc cơ bản sau đây:

Trong thời gian làm việc, bắt buộc phải sử dụng đồng phục theo đúng tiêu chuẩn 

Nếu bạn bước vào nhà hàng, bạn sẽ thấy hình ảnh nhân viên nhà hàng lúc nào cũng trong bộ trang phục từ sáng đến tối. Nguyên tắc của nhà hàng là nhân viên phải mặc đồng phục nhà hàng suốt ngày để bất cứ lúc nào có khách yêu cầu cũng có thể làm việc ngay. 

Bảo quản đồng phục cẩn thận

Những bộ đồng phục nhà hàng luôn phải được bảo quản cẩn thận. Vì những bộ đồng phục này là nét đặc trưng riêng của nhà hàng nên giữ gìn bộ đồng phục cẩn thận cũng chính là tôn trọng thương hiệu của nhà hàng. Ngoài ra, việc giữ gìn đồng phục như vậy sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí trong việc may mặc đồng phục cho nhân viên.

Phải giữ đồng phục luôn sạch sẽ, gọn gàng

Nhà hàng là nơi rất dễ bị dơ quần áo. Những dĩa đồ ăn có thể sẽ vấy bẩn bộ trang phục của nhân viên. Tuy nhiên nếu mặc một bộ trang phục dơ để phục vụ khách thì không thể được. Điều này sẽ làm xấu hình ảnh của khách hàng. Cho nên việc giữ bộ đồng phục luôn sạch sẽ là điều cần phải lưu tâm.

Không sử dụng đồng phục gây mất thiện cảm hở hang

Những bộ đồng phục nhà hàng phải chỉnh chu, sang trọng nhưng cũng không được quá nổi bật. Khách hàng khi vào ăn chính là nhân vật chính. Nếu nhân viên nhà hàng tỏ ra nổi bật hơn có thể sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Vì vậy cần tránh những bộ đồ hở hang hoặc quá nổi bật.

Không tự ý thay đổi đồng phục

Mỗi nhà hàng có một quy định về đồng phục khác nhau. Những quy định này cũng chính là yếu tố tạo nên nét riêng cho nhà hàng đó. Vì vậy mà các nhân viên khi làm việc tại nhà hàng tuyệt đối không được tự ý đổi mẫu đồng phục. Phải mặc đúng bộ đồng phục mà nhà hàng đã trang bị.

Các tiêu chí đánh giá đồng phục nhà hàng đẹp

Có thể nói đồng phục là một trong những yếu tố quan trọng đại diện cho bộ mặt của nhà hàng. Vậy những yếu tố nào để chúng ta biết rằng là những bộ đồng phục đẹp, phù hợp với nhà hàng trong vô vàn các mẫu đồng phục hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tiêu chí đánh giá điển hình dưới đây:

Đồng phục phải sang trọng, tinh tế

Đồng phục đại diện cho bộ mặt của nhà hàng, là một trong những yếu tố đầu tiên tạo ra ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, việc làm sao để tạo ra dấu ấn sâu sắc cũng như mức độ thiện cảm trong lòng khách hàng thì yếu tố sang trong, tinh tế là không thể thiếu.

Người mặc đồng phục phải cảm thấy thoải mái

Các bộ trang phục hầu hết đều cần có sự thoải mái. Hơn nữa làm việc trong môi trường nhà hàng, việc phải di chuyển nhiều là không thể tránh khỏi. Nên yếu tố thoải mái là một phần quan trọng của đồng phục. Vì vậy đồng phục ở vị trí nào cũng cần phải đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu cho người mặc khi di chuyển và hoạt động. Đem đến sự tự tin cho người mặc cũng như sự uyển chuyển, tinh tế khi di chuyển.

Đồng phục dành cho lễ tân cần khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái suốt cả ngày

Đồng phục dành cho lễ tân cần khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái suốt cả ngày

Thiết kế đồng phục nhà hàng ấn tượng

Thiết kế đồng phục nhà hàng cần phải mang vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt, thu hút. Như vậy mới có thể lưu lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Đây cũng một cách để nhà hàng quảng bá thương hiệu.

Logo slogan thương hiệu in thêu đẹp, nổi bật 

Ngoài kiểu dáng, thiết kế của đồng phục ra thì logo, slogan thương hiệu cũng là yếu tố cần phải chú trọng. Kiểu dáng, thiết kế của đồng phục có thể thu hút ánh nhìn của khánh hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng logo, slogan của thương hiệu sẽ là yếu tố tạo nên dấu ấn sâu sắc, khó phai cho khách hàng. Nên chúng ta cần phải in thêu sao cho đẹp và nổi bật nhưng không làm mất đi những yếu tố khác của đồng phục. 

Phân loại đồng phục nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ có những vị trí khác nhau phụ trách các vấn đề khác nhau, vì vậy cần phải có những bộ đồng phục khác nhau sao cho phù hợp với từng vị trí cũng như mang lại tính chuyên nghiệp cho nhà hàng. 

Đồng phục dành cho quản lý

Quản lý là một chức vụ khá cao và quan trọng trong nhà hàng. Là người quản lý nhân viên cũng như xử lý các vấn đề quan trọng của nhà hàng, nên đồng phục dành cho quản lý cần sang trọng, chững chạc mang lại sự uy tín và phong thái của một người quản lý, nhưng không mất đi sự trang nhã, lịch sự.

Mẫu đồng phục cho quản lý thường là

Đồng phục quản lý phải thể hiện được vị trí đặc biệt trong nhà hàng. Đây là bộ đồng phục phải thể hiện được sự sang trọng và lịch thiệp. Nhưng cũng có thể biến tấu sao cho phù hợp và tạo được nét riêng biệt cho nhà hàng nhưng không làm mất đi sự sang trọng, lịch sự. 

Tùy vào quản lý là nam hay nữ mà sẽ có những kiểu đồng phục khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Nam: Áo sơ mi, quần tây, có thể kèm theo áo vest,….
  • Nữ: Áo sơ mi kết hợp với chân váy ôm hoặc quần tây, có thể kèm thêm áo vest,…. 

Đồng phục dành cho quản lý nhà hàng phải sang trọng và lịch thiệp

Đồng phục dành cho quản lý nhà hàng phải sang trọng và lịch thiệp

Màu sắc chủ đạo của loại đồng phục nhà hàng này là những gam màu tối mang lại cảm giác trang trọng, thanh lịch.

Đồng phục dành cho nhân viên lễ tân

Có thể nói nhân viên lễ tân đại diện cho bộ mặt của nhà hàng. Vì người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên là họ, nên việc mặc đồng phục như thế nào để tạo được thiện cảm với khách hàng ngay lần gặp đầu tiên là điều quan trọng. Đồng phục dành cho cho lễ tân cần phải thể hiện được sự tinh tế, chuyên nghiệp, niềm nở để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Đồng phục dành cho cho lễ tân thường là sự kết hợp giữa sơ mi và quần tây hoặc chân váy, mang lại cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng.

Đồng phục dành cho nhân viên phục vụ

Tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng phải kể đến nhân viên phục vụ. Sự ảnh hưởng tới cách nhìn nhận, đánh giá của khách hàng cũng không phải nhỏ nên cần phải thiết kế sao cho lịch sự, thuận mắt. Vì nhân viên phục vụ phải di chuyển khá nhiều nên đồng phục thiết kế cho vị trí này cần phải đem lại sự thoải mái và dễ chịu, vì vậy phần lớn mọi người sẽ lựa chọn quần hoặc váy trên đầu gối và không quá bó để nhân viên nữ dễ đi lại.

Đồng phục nhân viên tạp vụ

Nhân viên tạp vụ mặc dù không có nhiều tiếp xúc với khách hàng song cũng cần phải có sự chỉn chu, gọn gàng, lịch sự. Vì họ là những người đảm bảo cho sự sạch sẽ, gọn gàng của nhà hàng, góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn hình ảnh của nhà hàng nên đồng phục của họ cần được thiết kế thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc.  Đồng phục của họ thường là áo kết hợp với quần dài, tránh mặc váy vì nó có rất nhiều bất tiện.

Đồng phục nhân viên tạp vụ cũng quan trọng như những vị trí khác trong nhà hàng

Đồng phục nhân viên tạp vụ cũng quan trọng như những vị trí khác trong nhà hàng

Đồng phục đầu bếp

Mặc dù đây là bộ phận ít tiếp xúc với khách hàng nhất nhưng họ cũng cần có một bộ đồ sao cho phù hợp, việc tạo đồng phục thống nhất cho nhà bếp sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn. Đồng phục đầu bếp thường có màu trắng vì nó thể hiện sự sạch sẽ và vệ sinh. 

Cần lưu tâm những gì khi may đồng phục nhà hàng

Nên thiết kế đồng phục làm nổi bật logo thương hiệu

Logo là một phần không thể thiếu trong việc tạo ấn tượng cho khách hàng. Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu nhà hàng so với các nhà hàng khác. Vì vậy cần phải thiết kế đồng phục sao cho hài hòa, làm nổi bật được logo, tạo được sự thu hút với khách hàng.

Khi lựa chọn các mẫu thiết kế áo đồng phục chúng ta cũng nên ưu tiên những kiểu dáng đơn giản, tiện lợi không nên chọn những thiết kế rườm rà, sặc sỡ nếu không sẽ gây khó chịu cho người nhìn.

Nên chọn chất liệu vải may đồng phục nhà hàng phù hợp

Ngoài thiết kế kiểu dáng thì chất liệu vải cũng có vai trò rất quan trọng. Chất liệu vải như thế nào để đem lại sự thoải mái cho nhân viên, giúp nhân viên tự tin khi hoạt động và làm việc.

Khi lựa chọn vải cần lưu ý dựa vào vị trí làm việc của từng người để lựa chọn sao cho phù hợp. Đối với quản lý có thể lựa lựa chọn những loại vải tinh tế, sang trọng. Còn nhân viên phục vụ, bếp và tạp vụ thì có thể chọn các chất liệu ưu tiên sự thoải mái hơn một chút.

Chất liệu vải may đồng phục nhà hàng cần phải vừa đẹp mà vừa tạo nên sự thoải mái

Chất liệu vải may đồng phục nhà hàng cần phải vừa đẹp mà vừa tạo nên sự thoải mái

Nên lưu ý chọn màu sắc đồng phục

Màu áo cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà hàng tạo ấn tượng đối với khách hàng. Điều này cũng góp phần vào việc liệu khách hàng có quyết định quay lại vào lần sau hay không. Nên khi chọn màu  cho đồng phục cần quan tâm đến sự hài hòa và dễ nhìn. Chúng ta có thể chọn những gam màu trung tính dễ chịu, dễ nhìn không quá sáng, cũng không quá tối. Các màu sắc nhẹ nhàng như: Trắng, kem, xám nhạt, nâu nhạt,…. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thiết kế theo tông màu của logo để tạo nên sự hài hòa 

Lựa chọn áo đồng phục cho bộ phận nào của nhà hàng thì hợp lý

Áo thun là một trang phục rất phổ biến hiện nay vì nó có tính thiết thực, mang lại sự năng động và thoải mái cho người mặc. Vì vậy bạn có thể lựa chọn may áo thu cho các bộ phận như nhân viên phục vụ, bếp và tạp vụ để mang lại sự thoải mái nhưng không kém phần lịch sự cho người mặc. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào mô hình và phong cách của nhà hàng mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất có thể.

Lưu ý đối với mỗi loại đồng phục nhà hàng

Trong nhà hàng sẽ có nhiều loại đồng phục khác nhau tùy vào các vị trí làm việc bên trong nhà hàng. Vì vậy yêu cầu về đồng phục cũng đa dạng. Dưới đây là những loại đồng phục mà một nhà hàng cần phải có cho nhân viên của mình.

Đồng phục dành cho quản lý

Vì quản lý giữ chức vụ khá cao trong nhà hàng, nên cần phải lựa chọn loại vải sao cho tinh tế, lịch sự. Ngoài các loại như áo vest, áo sơ mi là những loại áo phù hợp ra, chúng ta có thể kết hợp thêm một số thứ nữa sao cho thu hút như với nữ thì có thể kết hợp với váy ôm hoặc là quần tây dài. 

Còn với Nam thì đi giày tây kết hợp với quần tây Có thể kết hợp thêm cà vạt. Như vậy sẽ làm cho họ trở nên uy nghiêm, chững chạc hơn, mang lại cảm giác tin tưởng cho người đối diện.

Đồng phục dành cho nhân viên lễ tân

Với nữ nên chọn đồng phục áo chít eo hoặc các loại áo ôm eo để thể hiện vóc dáng và sự mềm mại của người phụ nữ, bên cạnh đó có thể kết hợp thêm áo vest,.. Còn nam thì áo sơ mi, quần tây có thể kết hợp áo vest, cà vạt và giày tây.

Đồng phục dành cho nhân viên phục vụ

Bạn nên chọn áo thun làm đồng phục hoặc là áo sơ mi làm từ vải kaki là những loại vải tạo sự thoải mái và lịch sự.

Ngoài ra có thể thêm một cái tạp giề nhỏ quấn quanh hông để tiện lợi cho việc di chuyển và làm việc.

Đồng phục nhân viên tạp vụ

Đối với loại đồng phục này có thể lựa chọn loại vải mỏng, không cần quá dày, tạo được sự thoải mái. Áo thì có thể lựa các loại áo mang phong cách áo sơ mi nhưng cổ đứng như vậy sẽ tạo cảm giác gọn gàng hơn. Không nên kết hợp với váy.

Đồng phục đầu bếp

Cần lựa chọn những bộ đồng phục nhà hàng đơn giản, sạch sẽ. Ngoài ra cần phải đảm bảo chất liệu vải tốt để tránh bị các chất dầu mỡ hoặc nhiệt độ của lửa làm hư hỏng. Thông thường một người đầu bếp bao gồm Áo kiểu sơ mi cổ đứng màu trắng, quần thường sẽ là quần tây, kết hợp thêm chiếc nón tròn, tạp dề và khăn để có thể lau sạch tay khi cần thiết.

Đồng phục đầu bếp là những bộ đồng phục phải vừa thoải mái, vừa dễ giặt vì đầu bếp làm việc trong môi trường đặc biệt

Đồng phục đầu bếp là những bộ đồng phục phải vừa thoải mái, vừa dễ giặt vì đầu bếp làm việc trong môi trường đặc biệt

Thế giới áo đồng phục – địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín chất lượng

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành may mọc trên thị trường. Vì vậy, để có thể tìm và lựa chọn được một đơn vị uy tín là một điều không đơn giản. Vì không phải đơn vị nào cũng có thể mang lại những sản phẩm tốt, chất lượng đạt yêu cầu và phù hợp với giá thành. Do đó, trước khi mua đồng phục nhà hàng chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ để chọn được địa chỉ may phù hợp nhất. 

Thế giới áo đồng phục là địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín chất lượng

Thế giới áo đồng phục là địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín chất lượng

Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng, vì đã có Thế giới áo đồng phục, loại bỏ mọi ưu phiền, mang lại sự hài lòng cho khách hàng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ may đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp nhất với mức giá phải chăng nhất có thể. Bạn có có thể ghé thăm cơ sở của chúng tôi tại 199 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 để tham khảo thêm thông tin nhé!

Trên đây là những thông tin về các loại đồng phục nhà hàng. Với những thông tin này, mong rằng bạn đã biết cách lựa chọn trang phục cho những nhân viên trong nhà hàng của mình. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ may đồng phục cho nhân viên nhà hàng uy tín chất lượng, hãy liên hệ với Thế giới áo đồng phục qua số điện thoại 0905 660 112. hoặc vào trang web thegioigaodongphuc.com.vn để biết thêm chi tiết.

>>> Xem thêm: mẫu đồng phục, mẫu đồng phục Spa, mẫu đồng phục học sinh, mẫu đồng phục khách sạn, mẫu đồng phục bảo vệ, mẫu đồng phục công sở, mẫu đồng phục y tế, mẫu đồng phục nhân viên, mẫu đồng phục bảo hộ lao động, mẫu đồng phục quán cafe, mẫu đồng phục lễ tân, mẫu đồng phục công nhân, Áo khoác đồng phục, mẫu tạp dề, mẫu mũ lưỡi trai