Đồng phục mầm non và những lưu ý khi may đồng phục mầm non

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm: Đặt áo đồng phục giá rẻ tphcm

Đồng phục mầm non như một sự khởi đầu lạ lầm và đầy ý nghĩa với con trẻ. Do đó mà  các bậc phụ huynh và cả nhà trường luôn mong muốn may cho bộ đồng phục đẹp  và tốt nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để đánh giá được một bộ đồng phục đẹp? Hay làm thế nào để biết được bộ đồng phục nào là phù hợp với trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc trên trong bài sau. 

Đồng phục mầm non là gì?

Đồng phục mầm non là những bộ quần áo tập thể được thiết kế dành cho học sinh mầm non. Thường thì đồng phục mầm non sẽ được thiết kế theo trường. Trong đó, một số trường thì cho phép mỗi khối học sẽ có đồng phục riêng để dễ phân biệt. Ví dụ lớp lá và lớp chồi có 2 kiểu đồng phục khác nhau về kiểu dáng. Chỉ giống nhau cơ bản về màu sắc, logo của trường. 

Đồng phục mầm non là những bộ quần áo tập thể được thiết kế dành cho học sinh mầm non.

Đồng phục mầm non là những bộ quần áo tập thể được thiết kế dành cho học sinh mầm non.

Đồng phục mầm non cũng có nhiều kiểu. Một số mẫu thì cả bé nam và bé nữ sẽ mặc giống nhau hoàn toàn. Một số kiểu khác thì phân biệt rõ ràng, nữ mặc váy và nam mặc quần. Để tăng thêm sự dễ thương và lịch sự cho các bé, set đồng phục của nhiều trường còn bổ sung thêm mũ, cà vạt. Những trường quốc tế thì thường phân đồng phục mầm non thành nhiều loại như đồng phục đi học, đồng phục tham gia hoạt động vui chơi… 

Những mẫu đồng phục mầm non điển hình nhất

Hiện có nhiều mẫu đồng phục mần non đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Nhưng cơ bản nhất là vẫn là 3 mẫu dưới đây: 

Set áo – váy hiện đang là mẫu đồng phục mầm non được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay. 

Set áo – váy hiện đang là mẫu đồng phục mầm non được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay. 

  • Áo thun và quần ngắn là một trong những kiểu đồng phục mầm non được lựa chọn nhiều nhất. Nguyên nhân là set đồ này có thiết kế đơn giản nên rất dễ mặc. Nó cũng phù hợp với thời tiết ngày hè nắng nóng. Những chiếc áo phông may từ vải cotton mềm – mịn – thoáng mát sẽ giúp các em trở nên năng động hơn khi học tập, vui chơi. Ngoài ra, áo phong, áo thun cũng là một kiểu áo rất dễ phối màu, thiết kế. 
  • Để các bé diện trong những dịp đặc biệt như khai giảng, lễ hội, cuộc thi ở trường thì set áo polo cùng quần kaki là lựa chọn không thể hợp lý hơn. Với kiểu áo thun cổ bẻ này,  các bé nhìn sẽ cực kỳ dễ thương và chỉnh chu. Ưu điểm của mẫu đồng phục này là thiết kế đẹp và hiện đại. Tuy nhiên, nếu các trường học không chú ý đến chất liệu thì các bé mặc sẽ dễ bị nóng. 
  • Set áo – váy đồng phục hiện đang là mẫu đồng phục được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu áo này đa dạng về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm của bé và những yêu cầu của trường để thay đổi cho phù hợp. Trang phục này phân rõ đồng phục cho nam – nữ. Các bé nam thì sẽ mặc áo sơ mi hoặc áo thun với quần. Bé gái thì sẽ mặc áo sơ mi/ áo thun cùng với váy. 

nghĩa của đồng phục mầm non 

Đồng phục mầm non không chỉ là bộ trang phục mặc đến trường hằng ngày. Mỗi bộ đồ còn được thiết kế với những giá trị, ý nghĩa riêng. 

Đồng phục mầm non giúp quảng bá hình ảnh của trường 

Mỗi  trường sẽ có mẫu đồng phục với màu sắc và kiểu dáng riêng. Ngoài ra, trên mỗi chiếc áo đồng phục thường được in logo, slogan của trường học.  Do đó, dựa vào bộ áo quần bé mặc trên người mà chúng ta có thể phân biệt được học sinh của các trường.  Nó có vai trò như là hình ảnh đại diện, là thứ để nhận diện thương hiệu của các trường. Nếu bộ đồng phục mần non trên người bé đẹp, chỉnh chu sẽ tạo cho người nhìn thiện cảm. Ngược lại, nếu bộ áo quần của bé quá rối mắt thì giá trị giáo dục của trường cũng bị hạ thấp xuống. Một bộ đồng phục đẹp là cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu. Đặc biệt là với những trường mầm non tư thục, trường quốc tế…

 Đồng phục mầm non có vai trò như là hình ảnh đại diện của các trường

 Đồng phục mầm non có vai trò như là hình ảnh đại diện của các trường

Đồng phục mần non tạo niềm tin với phụ huynh

Uy tín của nhà trường một phần nào đó được thể hiện qua bộ đồng phục. Một bộ đồng phục mầm non đẹp, chất lượng giúp các bậc phụ huynh yên tâm và cảm thấy tin tưởng hơn. Bên cạnh đó là những yếu tố như năng lực giảng dạy, cách quản lý học sinh, cơ sở vật chất, môi trường học tập..

Giúp nhà trường quản lý học sinh dễ dàng

Không thể phủ nhận rằng đồng phục mầm non giúp trường học quản lý học sinh dễ dàng hơn. Mỗi trường thường có kiểu đồng phục khác nhau. Do đó mà cô thầy có thể dựa vào điểm này để phân biệt học sinh trường mình và học sinh trường khác. Vai trò này thể hiện rất rõ trong những buổi hoạt động ngoại khóa. Ví dụ như đi dã ngoại, đi cắm trại, đi picnic. Nhờ bộ đồng phục mà tránh trường hợp các bé đi lạc, các bé đi lẫn vào dòng người. Đặc biệt là khi các bé đi lạc thì cũng dễ tìm kiếm và nhận dạng hơn. 

Đồng phục mầm non có ý nghĩa gì với tập thể?

Ngoài những ý nghĩa với trường học, đồng phục mầm non là còn cách giúp các bé hòa mình vào tập thể. 

Mặc đồng phục mầm non khi đi học giúp các trở nên thân thiết, gần gũi hơn. Ngoài việc học và tiếp xúc với cô, bé còn có thể cảm nhận được tình cảm bạn bè sâu sắc. Từ đó mà hình thành nên những nét tính cách tốt như hòa đồng, thân thiện. Một bộ đồng phục mầm non đẹp còn thể hiện được tinh thần tập thể đoàn kết. Nhất là trong những dịp dã ngoại, chơi trò chơi với các bạn. Nếu bé và các bạn mặc đồng phục giống nhau thì bé sẽ có xu hướng giúp đỡ và chơi hết mình hơn. 

Đồng phục mầm non là còn cách giúp các bé hòa mình vào tập thể. 

Đồng phục mầm non là còn cách giúp các bé hòa mình vào tập thể. 

Áo quần, trang phục thường là ngăn cách giữa các bé. Vì như một lẽ thường, gia đình có điều kiện sẽ cho con mặc áo quần đắt tiền hơn. Điều này đôi khi sẽ gây ra những sự so sánh và tổn thương cho các bé khi còn nhỏ.  Đồng phục mầm mon là cách tốt nhất để xóa nhòa mọi ranh giới giữa giàu – nghèo. Dù các bé là ai, hoàn cảnh như thế nào thì cũng mặc chung một bộ đồng phục. Các con vì thế mà cũng chơi với nhau tự nhiên, hòa đồng, đoàn kết hơn. Đặc biệt, đây cũng là cách để rèn luyện tính cách tốt cho các con ngay từ nhỏ. 

Đồng phục mầm non có ý nghĩa gì với bé?  

Đồng phục mầm non có thể tạo hứng thú để bé đến trường. Và với một số bé có hoàn cảnh gia đình không tốt thì nó khiến bé cảm thấy tự tin hơn. Vì bé không cần lo lắng về chuyện trang phục, rằng bạn sẽ có áo đẹp hơn, quần đẹp hơn. Được cùng các bạn mặc đồng phục đến trường cũng giúp các con sẽ cảm thấy vui vẻ, hứng khởi. 

Đồng phục mầm non có thể tạo hứng thú để bé đến trường.

Đồng phục mầm non có thể tạo hứng thú để bé đến trường.

Đồng phục còn có chức năng giáo dục giới tính, giúp các con có thể làm quen với khái niệm giới. Như đã nói ở trên, đồng phục cho bé trai và bé gái có nhiều khác biệt. Thường thì bé trai sẽ mặc quần và bé gái sẽ mặc váy, chân váy. Nhờ thế mà các con có thể ý thức được về giới tính  nam – nữ.

Các lưu ý khi may đồng phục mầm non

Để may được một bộ đồ đồng phục đẹp cho bé cần rất nhiều yếu tố. Sau đây là các lưu ý khi may đồng phục mầm non mà các bạn có thể tham khảo.  

May đồng phục mầm non cần chọn vải phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải may quần áo đồng phục. Mỗi loại lại có những ưu – nhược điểm, đặc trưng riêng. Vì thế, khi may áo đồng phục mầm non chúng ta nên tìm hiểu kỹ để có thể chọn được loại chất liệu phù hợp với các bé. Phải chọn chất vải thấm hút tốt để bé dễ chịu trong suốt ngày dài. Nên ưu tiên các chất vải nguồn gốc tự nhiên. Vì làn da của các bé mầm non thường rất nhạy cảm. Việc chọn các loại vải pha, tổng hợp các con mặc dễ bị dị ứng. Với áo phông đồng phục hãy chọn vải cotton 100%, áo thun có cổ thì Lacoste cao cấp là chất vải tốt nhất. 

Đồng phục mầm non phải chọn chất vải thấm hút tốt để bé dễ chịu trong suốt ngày dài.

Đồng phục mầm non phải chọn chất vải thấm hút tốt để bé dễ chịu trong suốt ngày dài.

Chọn màu đồng phục mầm non phù hợp

Với những trường thích sự nổi bật chúng ta nên chọn những tone màu tươi sáng. Thường thì đó sẽ là các gam màu nóng như đỏ, vàng, cam, hồng,… Nhiều trường thì hướng đến sự đơn giản, tinh tế thì chọn các màu xanh, đen, trắng, ghi,…Ngoài việc mục đích sử dụng, bạn cũng nên chọn những màu sắc đồng phục mầm non có tính liên kết với logo của trường. Hoặc là màu sắc thể hiện được niềm tin, sự mệnh và thông điệp của môi trường giáo dục. 

Chọn đồng phục mầm non có thiết kế hình in/thêu phù hợp

Hình in/thêu trên áo đồng phục mầm non  không chỉ mang giá trị thẩm mỹ. Nó còn có tác dụng truyền tải thông điệp hiệu quả.  Do đó, phải lựa chọn mẫu thiết kế, slogan phù hợp làm nổi bật hình ảnh trường học. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến việc phối màu và bố cục. Việc phối màu và bố cục phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và thể hiện được tinh thần của trường. 

Chọn size áo đồng phục mầm non 

Các bé tuy có cùng độ tuổi, nhưng kích thước và chiều cao vẫn có sự chênh lệch. Một bộ đồng phục mầm non đẹp phải vừa vặn với cơ thể của bé. Điều này không những giúp bé mặc được thoải mái mà bộ đồng phục nhìn cũng đẹp hơn. Để đảm bảo yếu tố này, các trường học không nên chọn theo size. Các đơn vị may và nhà trường phải phối hợp để lấy  số đo chiều cao, cân nặng của bé. 

Chọn địa chỉ may đồng phục mầm non uy tín

Yếu tố quan trọng để có thể may được đồng phục mầm non đẹp là phải chọn được đơn vị may uy tín. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của áo. Tốt nhất, bạn nên chọn những đơn vị uy tín và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nên ưu tiên những công ty có xưởng may riêng vì điều này sẽ giúp đảm bảo tiến độ và giảm chi phí vận chuyển. 

Yêu cầu của đồng phục mầm non 

Đồng phục mầm non không còn gói gọn trong những hình ảnh truyền thống nhàm chán. Hiện nay, nó  có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt. Yêu cầu cơ bản của một bộ đồng phục dành cho các bé như sau: 

Đồng phục mần non có thiết kế đơn giản, không hoa văn

Chọn đồng phục mầm non cho bé cũng phải thể hiện được đúng lứa tuổi của trẻ. Đồng phục phải đảm bảo yếu tố thoải mái và toát lên hồn nhiên, năng động. Màu sắc đóng vai trò quan trọng, cần có sự tươi sáng, hài hòa. Thêm vào đó là thiết kế, trang trí hình ảnh ngộ nghĩ, đáng yêu để hấp dẫn bé. Nhưng tuyệt đối không nên chọn trang phục quá lòe loẹt, chói mắt làm mất thiện cảm. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất khi may áo đồng phục cho người lớn và trẻ em. Nếu đồng phục của người lớn có thể có những hình ảnh trừu tượng, ẩn ý thì với áo quần của các bé, bạn cần tiết chế lại. 

Đồng phục mầm non có thiết kế kín đáo

Trẻ em cần ăn mặc thoáng mát. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ diện cho bé những chiếc áo hở hang hoặc quần short quá ngắn. Một bộ trang phục kín đáo sẽ giúp bé trở nên duyên dáng và đáng yêu hơn. Nó cũng giúp cho bé tránh khỏi những nguy cơ xấu từ môi trường bên ngoài. Thiết kế đồng phục mầm non phải kín đáo, lịch sự nhưng đảm bảo độ thoáng mát, dễ chịu. 

Đồng phục mầm non phải hợp thời trang

Đã là trang phục thì cần phải hợp thời trang, đồng phục mầm non cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.  Vì thế, khi chọn đồng phục mầm non cho bé đừng quá cẩu thả, đơn điệu. Thay vào đó, hãy chọn những kiểu dáng hợp thời, bắt mắt, có điểm nhấn để bé trong đáng yêu hơn. 

Đồng phục mầm non cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Đồng phục mầm non cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Tiêu chí đánh giá một bộ đồng phục mầm non tốt

Đồng phục mầm non đẹp không chỉ tạo nên bản sắc, thương hiệu cho trường. Mà hơn thế nữa, nó còn mang tính giáo dục rất cao, tạo ra thói quen nề nếp sinh hoạt cho các bé. Tiêu chí để đánh giá một bộ đồng phục đẹp như sau: 

  • Chất liệu vải phải là loại dễ thấm hút mồ hôi, mát mẻ. Vải không chứa những chất dễ gây kích ứng da, tránh bám bẩn. Vải phải dễ dàng giặt sạch, nhanh khô vì các bé  rất nghịch ngợm. Điều này cũng có lợi hơn khi một số trường yêu cầu măc đồng phục  suốt tuần.
  • May đồng phục mẫu giáo phải phù hợp với điều kiện thời tiết từng mùa. Nếu là áo mặc mùa hè thì phải mát mẻ. Áo mặc mùa đông phải giữ được nhiệt cho bé. 
  • Thêm vào đó, với đồng phục trường mẫu giáo thì nhất thiết không thể thiếu những điểm độc đáo. Bộ trang phục phải thể hiện được thương hiệu của nhà trường như là logo, chữ in thêu, hình ảnh. 
  • Trang phục có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng phù hợp để các bé cảm thấy thoải mái khi mặc.
  • Đồng phục phải bền màu, co giãn tốt, ít nhăn, ít xù lông.

Đồng phục mầm non có ý nghĩa đặc biệt đối với cả trường học và sự phát triển của bé. Do đó, các bậc phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc để chọn cho bé được một bộ đồ phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. 

Xem thêm: đặt áo đồng phục giá rẻ tphcm